Tin tức

STAR DSC - The pure DSD converter

18:10 | 24/10/2019

STAR Pure DSD DAC

DSD có gì khác so với PCM???

DSD tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với PCM và các định dạng nhạc số nén cả về mặt thông số và các ưu điểm lý thuyết. Thêm nữa, việc DSD có mức tần số lấy mẫu rất cao nên chỉ cần sử dụng các bộ lọc đơn giản ở mức tần số thấp trong quá trình xử lý và giải mã tín hiệu, tương tự như các bộ lọc trong phân tần của loa. Giảm thiểu được mức độ lọc sẽ ít làm sai khác âm thanh so với bản gốc hơn. Việc chỉ thực hiện lọc tín hệu ở mức tần số thấp cũng giúp quá trình giải mã đạt được độ chính xác rất cao, ít phát sinh tiếng ồn, nhiễu và méo tiếng, từ đó cho ra âm thanh với độ sạch nhiễu cao, gần như không có ồn nền, cùng một nền âm tĩnh.
Trong các thử nghiệm hiệu suất âm thanh của chúng tôi, chúng tôi luôn tìm kiếm để chắc chắn về một kết quả khách quan sử dụng nhiều người, nhiều hệ thống và các đôi tai khác nhau. Điều này có nghĩa là kết quả ở đây không phải là cá nhân tôi, cá nhân Andrea hay Pavel Pogodin và nó không chủ quan như nhiều thử nghiệm khác được công bố trực tuyến.


Tất cả các thử nghiệm được thực hiện đã chứng minh tính hợp lệ của bộ chuyển đổi này, nó tốt hơn nhiều so với Sabre ES9018. Các chi tiết ở mức cao nhất, không có sự mệt mỏi trong khi nghe và việc tái tạo không gian là tuyệt vời.
Trong thiết kế này, chúng tôi sử dụng chip CT7302 để nhận các tín hiệu đầu vào như; cổng quang học, spdf, aes, I2S, I2s-USB là các lựa chọn đầu vào đa dạng, với đầu ra I2S luôn tại DSDx8- hay DSD 512, và phía sau là bộ lọc FIF với các điện trở dạng R2R ( thay thế các chip DAC), do đó âm thanh tự nhiên mà hầu như các chip DAC không có được, loại trừ một số chíp cổ điển như: AD1865, PCM63, TDAC1541. Đây là một sản phẩm thiết kế kết hợp cổ điển và hiện đại, Quang Hào-Pavel Pogodin- Andrea hy vọng mang đến cho quý vị những phút giây thư giãn thoải mái và thưởng thức âm thanh cao nhất với chi phí đầu tư thấp nhất!!!

GIỚI THIỆU VỀ THIẾT KẾ

PCM độ phân giải cao ở 96-192KHz 24 bit cho khả năng có tín hiệu số chất lượng tốt vượt quá giới hạn lớn của CD.
DSD rất khác so với PCM, sử dụng tần số lấy mẫu cao hơn 64 lần so với Đĩa compact tiêu chuẩn, cung cấp đáp ứng tần số lên tới 100 kHz và dải động lên tới 120 dB trên toàn bộ phạm vi âm thanh.
DSD trên giấy nên tốt hơn pcm độ phân giải cao như 192KHz 24 bit vì hai chuyển đổi (từ và sang tương tự) đơn giản hơn (xem bài viết này từ trang web của Korg) nhưng Giấy công ước AES 6086 và Giấy hội nghị AES 5395, dường như mâu thuẫn với điều này
Tín hiệu DSD có thể được sử dụng trực tiếp để tái tạo tín hiệu tương tự gốc bằng bộ lọc RC đơn giản nhưng với phương pháp này, chúng ta có nhiều nhiễu kỹ thuật số cũng sử dụng bộ lọc kỹ thuật số và analog tốt nên quên phương pháp này.
Tôi đã mất nhiều thời gian và tiền bạc để thử nghiệm các giải pháp này, sử dụng các giao diện USB và DSD khác nhau, các bộ cách ly I2S và flip-flop loại D để tạo ra sự khác biệt như thế này của Hazard.
Các công ty thiết kế âm thanh nhỏ của Lampizator và RT đã thành công trong việc giảm tiếng ồn và sản xuất một DSD DAC với phương pháp này nhưng với một số giới hạn.
Dự án này dựa trên DSC1 là Phần cứng mở, bộ chuyển đổi D / A delta-sigma "rời rạc" được phát triển bởi Signalyst có thể chuyển đổi tín hiệu DSD sang analog mà không bị nhiễu.
Bộ chuyển đổi DSC1 và DSC2 không hoạt động với tín hiệu PCM, do đó, để phát bất kỳ bản nhạc âm thanh nào, nó là bộ chuyển đổi trong DSD khi đang phát.
Có nhiều ý kiến ​​về việc chuyển đổi PCM sang DSD và tôi tin chắc về tính hợp lệ, ở đây một số phép đo về việc sử dụng đầu ra khác nhau.
Nhược điểm duy nhất là chuyển đổi DSD một cách nhanh chóng buộc chúng ta phải sử dụng các máy tính có hiệu suất đầy đủ và cần thiết cho một khối lượng thụ động.
Trong dự án này, chúng tôi đã sử dụng cầu nối âm thanh kỹ thuật số kênh đôi chip đơn CT7302 với bộ chuyển đổi tốc độ mẫu để chuyển đổi tín hiệu PCM sang DSD.

PHẦN CỨNG

Cốt lõi của thiết kế này là CT7302 với các thông số kỹ thuật sau:

 • SPDIF support up to 768 KHz/32bits mode
 • I2S support up to 768 KHz/32bits mode
 • DSD support 1x/2x/4x/8xmode
 • DoP support 1x/2x/4x mode,throughI2S
 • DoP support 1x/2x/4xmode, through SPDIF
 • PCM SRC / ASRC fully support 32 KHz~ 768 KHz.
 • PCM / DSD / DoP to PCM / DSD / DoP converter with SRC / ASRC
 • Crystal reference clock / MCLK / DoP / Mute status output
 • Auto De-emphasis32KHz/44.1KHz/48KHz.
 • Auto detecting PCM / DoPformat.
 • Auto detecting I2S / DSD interface.
 • Volume control with fading in/out.(+18dB ~ -110dB step 1/32 dB)
 • SRC / ASRC 32 bits dynamicrange(192dB), THD+N (-174dB).

Ở đây chúng tôi có một phiên bản vi sai mới được thiết kế bởi Pavel Pogodin với các biến áp đầu ra để lọc và để chuyển đổi đầu ra trong tín hiệu không cân bằng và cân bằng. 74AHCT595 là các thiết bị CMOS cổng Si tốc độ cao được sử dụng để chuyển đổi dữ liệu nối tiếp sang song song. Mô-đun này sử dụng mạch tắt tiếng để loại bỏ bất kỳ nhấp chuột nào trong quá trình chuyển đổi từ rãnh này sang rãnh khác bằng TS5A3167.

 

Mô-đun này cần nguồn điện xoay chiều trong phạm vi 6.3V - 7V AC và nó có nguồn 3.3v sử dụng LT3042-low noise riêng biệt cấp nguồn cho mô-đun Amanero USB.
Giao diện USB được sử dụng là Amanero với phần sụn thông thường để hỗ trợ DSD gốc.

Mô-đun Bộ điều khiển đi kèm trong bộ sử dụng chip 16F877, Bộ vi điều khiển 8K Flash cải tiến 20 MHz.
Nó điều khiển màn hình LCD 4 x20 ký tự và được kết nối với bus I2C tới CT7302PL.
Một biến áp nguồn riêng biệt được sử dụng để quản lý chức năng dự phòng.

 

CHUYỂN ĐỔI ĐẦU RA

Các trasformers đầu ra đã được Pavel Pogodin chọn sau nhiều thử nghiệm và tôi cũng đã so sánh chúng với các mẫu khác với chi phí cao hơn nhiều.
Những cái này có tỷ lệ lần lượt là 2: 1 + 1, được chế tạo với lõi permalloy có độ dày 0,16mm và độ tự cảm khoảng 340H.
Đáp ứng tần số được khai báo là 10Hz - 195 KHz ở -0,2dB cho màu vàng và 20Hz - 80 KHz ở -0,2dB cho loại màu đen
Loại màu vàng có nhiều "không khí" hơn và màu đen có lẽ cân bằng hơn nhưng tất cả phụ thuộc rất nhiều vào hồ sơ hoặc thậm chí là tâm trạng của anh ấy.

      

   

CẬP NHẬT AMANERO - AMANERO FIRMWARE

To get the max stability is necessary set the Amanero module with the last firmware 2006be10 with DSD Native support.

1) Download the update_tools  oem tool 117  and Unzip in a folder, for example on Desktop.

2) ERASE THE FLASH

 3) When you replug the erased device, Windows can ask about a driver. 

4) Be sure to be connected to internet.

5) Run ConfigOEM117.exe and select the CPLD firmware CPLD_for_1081 and CPU firmware 2006be10 after press Flash CPU.

6) Replug the USB cable and if it's all ok the audio driver needs to detect the device.

 

On Windows system install the last driver ASIO 1062 and set on ASIO panel the latency at 15msec.

 

PHẦN MỀM

Phần cứng này tương thích với mọi tín hiệu PCM và DSD vì vậy để phát nhạc, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình phát nào. Sau đây, hãy theo dõi một số trình phát theo thứ tự biểu diễn âm thanh.

KẾT QUẢ ĐO

 

 • HQPlayer by Signalyst  dành cho Windows, Mac OS và Linux với chi phí 145,18 euro
 • Daphile Máy chủ âm nhạc Audiophile cho phần cứng x86, nó miễn phí và âm thanh gần với HQPlayer
 • JRiver Media Center  dành cho Windows, Mac OS và Linux với chi phí 49.98 đô la Mỹ
 • Foobar2000  miễn phí

Kết quả vô cùng bất ngờ khi STAR DSC đứng giải nhất cuộc thi do diễn đàn vnav tổ chức (Festival DAC tự chế và loa bookshelf tự chế)

https://vnav.vn/threads/festival-dac-tu-che-va-loa-bookshelf-tu-che.84645/

 

VÀI HÌNH ẢNH Star Pure DSD DAC

 

Đặt mua Star Pure DSD DAC: https://quanghao.com/star-pure-dsd-dac-nd81013.html

Thong ke